Trang chủ / Hướng dẫn thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

THỦ TỤC THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN

 

 

     Để sử dụng hóa đơn hợp pháp, doanh nghiệp trước khi sử dụng hóa đơn phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn với cơ quan thuế.

 

Hướng dẫn làm thông báo phát hành hóa đơn


Hôm nay, Công Ty Đông Tây Online xin chia sẻ một phần kinh nghiệm để hướng dẫn thủ tục thông báo phát hành hóa đơn cho mọi người như sau:


B1: Tải phần mềm HTKT về để kê khai


Khi bạn đã hoàn tất thủ tục đặt in và đã có cuốn hóa đơn kèm mẫu hóa đơn trong tay thì tiếp tục:


Truy cập vào website: http://nhantotokhai.gdt.gov.vn tại mục hỗ trợ có phần mềm HTKK để tải về và cài đặt vào máy tính


Hoặc bạn có thể kê khai trực tiếp trên web: http://nhantotokhai.gdt.gov.vn ở mục kê khai trực tuyến


B2: Mở chương trình HTKK để tạo mới Thông báo phát hành hóa đơn:


   -Chọn mục "Hóa đơn", chọn tiếp mục “Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC)” và nhập các thông tin:


  • Tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn

 

  • Ngày bắt đầu sử dụng hóa đơn GTGT, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số... đến số...)

 

  • Tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hóa đơn (đối với hóa đơn đặt in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức cung ứng phần mềm tự in hóa đơn (đối với hóa đơn tự in)

 

  • Hợp đồng đặt in cung cấp phần mềm (số, ngày)

 

   -Ghi, kết xuất XML và lưu lại


B3: Nộp Thông báo phát hành cho cơ quan thuế:


    -Đăng nhập trang: http://nhantotokhai.gdt.gov.vn (lưu ý chỉ sử dụng ở trình duyệt Internet Explorer )

 

    -Chọn mục "Nộp tờ khai" sau đó đăng nhập tiếp tục chọn tệp tờ khai ( chọn tờ khai ban nãy vừa kết xuất) rồi kí điện tử và nộp tờ khai


    -Chọn mục "Tra cứu": -chọn tiếp mục “Tra cứu tờ khai” , chọn phần Phụ lục của Thông báo phát hành để nộp kèm Hóa đơn mẫu (Lưu ý: Hóa đơn mẫu phải là liên 2-file word) và scan màu không được chụp hình bằng điện thoại.


     -Vào lại mục "Tra cứu" lần nữa để kiểm tra lần lượt tờ khai đã có chữ ký số và thông báo “V/v: Xác nhận đã nộp hồ sơ khai thuế qua mạng” chưa? Nếu có thì bạn đã hoàn tất thủ tục kê khai với cơ quan thuế.

 

Sau khi đã hoàn tất thủ tục kê khai với cơ quan thuế để xác nhận lại xem hóa đơn đã hợp pháp và được phép sử dụng chưa? các bạn vui lòng kiểm tra tại: http://dongtayonline.vn/thu-vien-hoc-tap/huong-dan-tra-cuu-hoa-don-380.html


B3:  Sử dụng hóa đơn đúng quý định:


-       Doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn sau 5 ngày kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn.

-       Dán hai file thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu  lên tường tại trụ sở công ty trong suốt quá trình sử dụng hóa đơn.

 

 

Sau khi các bạn đã hoàn tất các bước bài hướng dẫn thủ tục thông báo pháp hành hóa đơn cuả mình là đã biết được cách thức phát hành và sử dụng hóa đơn hiệu quả và nhanh chóng nhât. Tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý sau:


    Lưu ý:

-      Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành

-       Trường hợp doanh nghiệp khi gửi thông báo phát hành từ lần thứ 2 trở đi, nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu.


-       Trường hợp doanh nghiệp có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng khai thuế GTGT riêng thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi Thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.


-       Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng tổ chức thực hiện khai thuế GTGT cho đơn vị trực thuộc, chi nhánh thì đơn vị trực thuộc, chi nhánh không phải Thông báo phát hành hoá đơn

 

Hy vọng bài viết về hướng dẫn thủ tục thông báo phát hành hóa đơn có thế giúp ích được cho các bạn.

 

Trân trọng ./.

Thông tin khác
Tin tức