Trang chủ / Hướng dẫn tra cứu hóa đơn hợp pháp

HƯỚNG DẪN TRA CỨU HÓA ĐƠN HỢP PHÁP

 

Hiện nay công tác quản lý, sử dụng hóa đơn tự in, đặt in của các doanh nghiệp ngày càng khó khăn, phức tạp. Các đơn vị lợi dụng sự thông thoáng trong việc tạo và sử dụng hóa đơn, một số đối tượng sử dụng kê khai hóa đơn bất hợp pháp để trốn thuế, lừa đảo, chiếm đoạt tiền hoàn thuế đang diễn ra ngày càng nhiều. 

 

Nay Công Ty Đông Tây Online xin chia sẻ kinh nghiệm để hướng dẫn tra cứu hóa đơn hợp pháp,  mong kịp thời giúp cho doanh nghiệp kiểm tra tính hợp pháp của hóa đơn trong quá trình giao dịch.

 

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn

 

 Các bước hướng dẫn tra cứu hóa đơn hợp pháp như sau:

 

+ Bước 1: Truy cập vào trang Web: 

Nhập địa chỉ: http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn để tra cứu thông tin hóa đơn. (Lưu ý: các bạn có thể tra cứu để biết được Doanh Nghiệp đó đã làm thông báo phát hành hóa đơn chưa và phát hành vào ngày nào, hóa đơn đó có hợp pháp không?) 

 

+ Bước 2: Chọn hình thức tra cứu thông tin:

 

Ở mục thông tin hóa đơn chọn: “Tra cứu một hóa đơn” hoặc ” Tra cứu nhiều hóa đơn” 

 

- Nếu tra cứu thông tin một hóa đơn:

•  Các bạn nhập đầy đủ thông tin của 5 dấu (*) sau đó  CLICK  "Tìm Kiếm" thông tin sẽ hiển thị bên kết quả tra cứu:

-      Thông tin sẽ hiển thị đầy đủ nếu đó là hóa đơn hợp pháp.

 

-      Nếu chỉ hiện ra thông tin người bán nhưng thông tin hóa đơn không có.Thì đây là hóa đơn không hợp pháp (có thể do chưa thông báo phát hành hóa đơn...).

 

=> Bạn vui lòng liên hệ người bán để kiểm tra và xử lý kịp thời.


• Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Bưu Điện, Bưu Chính Viễn Thông, Invoice. Bạn CLICK vào ” Hóa đơn bưu chính viễn thông”


• Đối với doanh nghiệp vừa làm thông báo phát hành hóa đơn, bạn có thể kiểm tra tại đây xem hóa đơn của mình đã hợp pháp chưa 

 

- Nếu tra cứu thông tin nhiều hóa đơn:

 

• Các bạn cần phải chuẩn bị 1 file Excel sẵn, gồm 4 thông tin sau: Mã Số Thuế Người bán, Mẫu Số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn.

 
• Các bạn điền đầy đủ các thông tin tại các dấu (*) bằng cách tải từ file excel vừa làm lên


• Sau đó click vào "tìm kiếm" thông tin sẽ hiển thị bên dưới đầy đủ các tiêu chí để kiểm chứng xem tất cả hóa đơn hợp pháp chưa.


•  Bạn có thể tra cứu hóa đơn không có giá trị sử dụng hoặc  có giá trị sử dụng.

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách nhận biết hóa đơn như thế nào là hợp pháp tại http://dongtayonline.vn/thu-vien-hoc-tap/cach-nhan-biet-hoa-don-gtgt-hop-phap-hop-le-hop-ly-188.html để tránh tình trạng viết sai phải hủy hóa đơn.

 

Hy vọng bài viết hướng dẫn tra cứu hóa đơn hợp pháp hữu ích cho các bạn.


Trân trọng ./.

Thông tin khác
Tin tức