Trang chủ / Thủ tục hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN


Bạn đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, bạn muốn mở một công ty riêng để làm chủ, nhưng bạn lại bâng khuân không biết thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên (mtv) như thế nào? Giấy tờ thành lập công ty mới cần những gì? Đến cơ quan nào để làm thủ tục? Thắc mắc của bạn sẽ được Đông Tây Online giải đáp ở bài viết này.

 

Công ty TNHH một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Đây là một tổ chức có tư cách pháp nhân độc lập, chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Đăng Ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Các vấn đề cần chú ý trước khi thành lập công ty TNHH một thành viên:


- Lựa chọn tên, trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh của công ty.


- Phương thức hoạt động và điều hành của công ty.


- Mối quan hệ giữa các chức danh quản lý.


- Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

 

Thủ tục giấy tờ trong thành lập công ty TNHH một thành viên


a. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản).


b. Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (có thể tham khảo mẫu) (1 bản).


c. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực (1 bản).


d. Công ty kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.


đ. Công ty kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05/09/2007 của Chính phủ (1 bản).


e. Bản kê khai thông tin đăng ký thuế (theo mẫu qui định) (1 bản).

 

Chúc các bạn thành công!

Tin tức khác
Tin tức